Phương pháp “Vỗ nhẹ yêu da”

Da sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn với động tác “vỗ nhẹ” lên da. Tuy nhiên, tuỳ theo từng loại da khác nhau,
sẽ có những cách “vỗ nhẹ” khác nhau

Da khôDa khô

Da hỗn hợpDa hỗn hợp

Da dầuDa dầu

Da khô
Da hỗn hợp
Da dầu

Da khô

Da sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn vỗ nhẹ với dung dịch dưỡng ẩm mỗi ngày. Sữa dưỡng hay Serum có gốc dầu thích hợp cho bước chăm sóc sau cùng để ngăn da thoát ẩm. Hãy tập trung vào vùng da quanh mắt vì đây là nơi dễ bị khô nhất. Lưu ý, chỉ nên cầm bông bằng 1 ngón tay khi thực hiện động tác “vỗ” vì những vùng da này cực kì nhạy cảm.

Da hỗn hợp

Đừng quá quan tâm đến việc đổ dầu ở vùng chữ T mà quên đi việc duy trì độ ẩm cần thiết cho vùng má. Nguyên nhân của hiện tượng nhờn dính ở vùng chữ T là do chất nhờn bài tiết từ da. Tuy nhiên, da có dầu không có nghĩa là da đã đủ ẩm. Do đó, bạn cần phải vỗ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt theo thứ tự: từ dưới lên trên, từ vùng chữ T ra ngoài. Việc làm này không những cung cấp độ ẩm cần thiết mà còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Da dầu

Việc chú trọng loại bỏ bã nhờn trên da và ít khi lưu tâm tới duy trì độ ẩm là vấn đề thường gặp với da dầu. Việc thiếu nước sẽ khiến da tiết nhiều dầu và lỗ chân lông trở nên “xấu xí”. Hãy vỗ nhẹ lên da để cấp ẩm và làm nhỏ lỗ chân lông, bắt đầu từ vùng chữ T sau đó từ từ vỗ đều khắp mặt. Một lưu ý khác là hãy đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều dung dịch dưỡng da. Động tác “vỗ nhẹ” sẽ giúp dàn đều và thẩm thấu dung dịch từ từ, bạn không cần quá lo lắng về việc da dầu sẽ “tốn” nhiều dung dịch hơn so với da khô.