#

Copyright 2018

Site byTime Universal

All rights reserved

Chia sẻ về bí quyết #vỗ_nhẹ
Thứ hai ngày 12/12/2016 03:15:30 PM

Status về #skincare #YeudakieuNhat lần trước được mọi người hỏi han rất nhiều. Các bạn dường như rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc và dùng bông tẩy trang đúng cách. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ về bí quyết #vỗ_nhẹ mà mình đã đề cập trong bài viết lần trước nhé. Lần này sẽ đi sâu vào thực tế 1 tí. Các thông tin này do mình tổng hợp, hỏi han được cùng 1 số khác là kinh nghiệm cá nhân sau 1 thời gian dài mê mẩn bạn “vỗ” này.
Vỗ nhẹ dưỡng da là bí quyết phát từ động tác massage mặt truyền thống của phụ nữ Nhật, nhưng trong quan điểm dưỡng da của phụ nữ Nhật hiện đại thì sẽ vỗ bằng bông trang điểm chứ không phải vỗ bằng tay. Nguyên nhân là do:
+ Không thể đảm bảo da tay hoàn toàn sạch. Vào mùa đông/mùa khô, tay khô ráp còn có thể làm tổn thương da. Tiếp xúc của bông lên da sẽ mềm mại, dễ chịu hơn, tương tự việc gối đầu lên gối chắc chắn là êm hơn gối đầu lên tay mình vậy đấy 😭
+ Thứ 2 là toner rất nhanh bay hơi, bạn đổ ra tay 1 lúc là có thể hao hao đi rồi (còn chưa kể là thấm vào tay hay rơi ra ngoài nữa), bông sẽ giúp bạn giữ được dung dịch lâu, vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả hơn.
+ Các bạn để ý nhé, ban dầu khi thấm dung dịch, dung dịch sẽ tự dàn đều ra, nhưng khi bạn vỗ điểm, dung dịch trên bề mặt lại tự dàn ra tiếp, diện tích tiếp xúc với khuôn mặt nhiều hơn.
(Riêng với việc này thì cũng tuỳ sản phẩm, Phí phát hiện ra chuyện này từ khi dùng Silcot, có thể do thiết kế dạng túi và lớp bông được dàn tự nhiên bên trong nên dung dịch mới có thể tự dàn như thế, còn mấy sản phẩm dùng công nghê ép lớp, dung dịch tích tụ 1 chỗ thì không thấy được hiện tượng này) . Việc chọn bông cho vỗ nhẹ Phí sẽ review chi tiết lần sau nhé!
CƠ CHẾ TẠO RA HIỆU QUẢ CỦA VỖ NHẸ VỚI BÔNG TRANG ĐIỂM (thần kỳ cực)
+ Phụ nữ Nhật hướng dẫn cách dùng bông là: kẹp bông vào 2 ngón tay và vỗ nhẹ từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, vừa dưỡng da, vừa như massage mặt: giúp nâng cơ, cải thiện tuần hoàn máu… Khi thấm lên bông, dung dịch được giữ lại ở lớp vỏ túi, nhờ tác động của lực trên đầu ngón tay (là 2 cái ngón giữa và ngón áp út như Phí cầm ý) dung dịch tác động trực tiếp trên bề mặt da. Còn khi bạn miết bông thì như đang kéo lê dung dịch đi khắp khuôn mặt.
Giờ Phí bị nghiện vỗ ) tối nào cũng phải vỗ nhẹ… vỗ nhẹ… vì dưỡng da mình đẹp, lại còn là 1 cách thư giãn nữa. Có bạn nào cũng nghiện Vỗ như Phí không ))
P/s: +Bạn nào đã quan tâm đến skincare, đặc biệt là skincare phong cách Nhật chắc đều biết đến Lotion Mask, vỗ nhẹ thần kỳ đến mức, người ta tích hợp 2 bí quyết này làm 1 thành “Lotion Mask thế hệ mới” – nó là sản phẩm bông trang điểm vừa vỗ được, vừa đắp dưỡng được, chỉ chuyên dành cho việc dưỡng da thôi. Phí có lọ mọ tìm hiểu trên @cosme (chuyên trang review về mỹ phẩm của Nhật) thì tìm thấy bạn Silcot đang dùng ở No.1 luôn))

Nguồn : Phí Quỳnh Anh

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1519979314679695&set=pb.100000029240149.-2207520000.1482910973.&type=3&theater